Microsoft Team ตัวช่วยที่ดีที่สุดในยุค Digital Workplace จาก G-Able I Mverge

Microsoft Team ตัวช่วยที่ดีที่สุดในยุค Digital Workplace จาก G-Able I Mverge

Microsoft Teams ตัวช่วยที่ดีที่สุดในยุค Digital Workplace

เป็นที่ทราบกันดีว่าจากสถานการณ์ Covid-19 ที่ผ่านมา Microsoft Teams คือหนึ่งในตัวช่วยที่สำคัญที่เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนงานร่วมกัน การติดต่อสื่อสาร รวมไปถึงการประชุมออนไลน์ เป็นต้น ด้วยสาเหตุเหล่านี้จึงทำให้ Microsoft Teams ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ซึ่งถือเป็น application ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Microsoft ​

Satya Nadella – CEO แห่งไมโครซอฟท์เผยสถิติการเติบโตขึ้น 70% และในปัจจุบันมีผู้ใช้มากกว่า 75 ล้านรายต่อวัน (ข้อมูลเมื่อเดือนมีนาคม 2563) ​

อย่างไรก็ตาม เมื่อทุกธุรกิจและองค์กรกำลังเผชิญกับสถานการณ์ COVID-19 ที่กลับมาระบาดอีกครั้ง Work From Home จึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพื่อลดโอกาสการติดเชื้อและการแพร่กระจายของไวรัส COVID-19 และยังสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง โดยหนึ่งในหัวใจสำคัญที่จะทำให้ทุกองค์กรประสบความสำเร็จในการ Work From Home ได้ คือ การสื่อสารกันระหว่างคนในองค์กร เพื่อทำให้เข้าใจกันได้มากขึ้นและสามารถร่วมแรงร่วมใจเพื่อให้บรรลุเป้าหมายจนไปสู่ความสำเร็จ   ​

“ตัวช่วยในการสื่อสารที่ดี ต้องไม่แค่เพียงช่วยให้ผู้ส่งสารและผู้รับสารเข้าใจตรงกัน แต่ต้องให้ความสะดวกและปลอดภัยกับผู้ใช้งานด้วย”

Microsoft Teams

G-Able I Mverge ขอนำเสนอ 4 จุดเด่นของ Microsoft teams ที่ทำให้การทำงานแบบ Work From Home นั้นราบรื่นและได้ผลลัพธ์ที่ดีเหมือนการนั่งทำงานในออฟฟิศเลยทีเดียว

  1. ใช้งานง่าย– มีการออกแบบ UX/UI ที่ดีทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกว่าใช้งานง่ายและรับรู้การใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะสนทนาแบบข้อความ โทร วิดีโอคอล จัดประชุมออนไลน์ รวมไปถึงการวางแผนงานร่วมกัน ด้วย Planner  ​
  2. สะดวก– สามารถใช้ทำงานร่วมกันแก้ไขไฟล์เอกสารต่าง ๆ ได้ทันที เช่น Word | Excel | PowerPoint ภายใน Teams ได้พร้อมกันออนไลน์สูงสุด 100 คน โดยไม่ต้องโหลดไฟล์ลงเครื่องก่อน รวมไปถึงสามารถจัดข้อมูลส่วนบน Cloud store ผ่าน One Drive ด้วยพื้นที่จัดเก็บ 1 TB และแชร์เอกสารผ่าน SharePoint และยังสามารถทำงานร่วมกับบุคคลภายนอกองค์กรได้ ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขไฟล์ หรือการสนทนาทุกรูปแบบ  ​
  3. ปลอดภัย– ด้วยมาตรฐานการให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้ใช้งาน Microsoft teams จึงได้รับการอัปเดตด้านการรักษาความปลอดภัยอยู่เสมอ ​
  4. ใช้งานได้เกือบทุกแพลตฟอร์ม – ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มือถือผ่านทางแอปพลิเคชัน รวมถึงยังสามารถใช้งานบน web browser ได้โดยไม่ต้องติดตั้งอีกด้วย ​

Microsoft Teams จึงไม่ได้เป็นแค่ตัวช่วยในการติดต่อสื่อสารระหว่างที่ Work From Home เท่านั้น แต่ยังมีฟีเจอร์ต่างๆอีกมากมายที่ทำให้พนักงานทุกคนในองค์กรสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่นและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเทียบเท่าหรือมากกว่าการทำงานในรูปแบบปกติ ซึ่งอาจเป็นเหตุผลที่สำคัญที่ทำให้แพลตฟอร์มการทำงานออนไลน์อย่าง Microsoft Teams นั้นเติบโตอย่างก้าวกระโดดในช่วงปีที่ผ่านมา

ยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า
และเพิ่มยอดขายให้คุณไปพร้อมกันได้ตั้งแต่วันนี้

เกี่ยวกับ G-Able

G-Able คือบริษัทผู้พัฒนา, ติดตั้งจนถึงให้บริการด้านระบบ IT และ Digital ในไทย ซึ่งเป็นพันธมิตรกับบริษัทชั้นนำระดับโลกในด้าน Modern Digital Solutions, Enterprise Business Solutions และ IT Infrastructure Solutions โดยมีกลุ่มลูกค้าซึ่งเป็นองค์กรชั้นนำในภาคเอกชน

G-Able พร้อมให้คำปรึกษาในการติดตั้งให้เริ่มต้นใช้งาน Microsoft team หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ได้ที่ ​

บริษัท จีเอเบิล จำกัด

📧 mverge.ms.lsp@g-able.com​

📱โทร. 02 781 9333 ​Top