Oracle เปิดตัว Oracle Database Appliance เจเนอเรชันที่ 9 ในคอนเซ็ปต์ “SIMPLE, OPTIMIZED, AFFORDABLE และ SECURE”

Oracle เปิดตัว Oracle Database Appliance เจเนอเรชันที่ 9 ในคอนเซ็ปต์ “SIMPLE, OPTIMIZED, AFFORDABLE และ SECURE”

 

Oracle Database Appliance (ODA) เจเนอเรชันที่ 9 ซึ่งเป็น Integrated System ที่ออกแบบผสมผสานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เข้าด้วยกันเพื่อตอบโจทย์ตามความต้องการขององค์กร ตั้งแต่การติดตั้งไปจนถึงการดูแลรักษาได้อย่างง่ายดายด้วย GUI ที่ครอบคลุมทุกขั้นตอนส่งผลให้องค์กรของท่าน ลดภาระ ลดระยะเวลา ลดค่าใช้จ่ายเนื่องจากรองรับการใช้งาน Oracle Database ในรูปแบบ Pay as You Grow จึงทำให้มีค่าใช้จ่ายโดยรวมถูกกว่าใช้งานบนฮาร์ดแวร์ยี่ห้ออื่นกว่า 50% ที่สำคัญยังผสานเทคโนโลยี Artificial Intelligence และ Machine Learning ไว้ที่เครื่องเดียวกัน และยังสามารถติดตั้ง Oracle Database และ Applicationอื่นๆไว้ในเครื่องเดียวกันได้อีกด้วย

จุดเด่นที่สำคัญของ Oracle Database Appliance

Simpler and faster to install

ด้วยความเป็น Appliance ของ ODA จึงออกแบบมาให้ง่ายตั้งแต่เริ่มติดตั้งจนถึงการดูแลรักษาระบบซึ่งครอบคลุมด้วยรูปแบบอัตโนมัติเพื่อช่วยให้ลูกค้าเริ่มต้นการใช้งาน Oracle Database และ Application ได้ภายในระยะเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น ซึ่งเร็วกว่าการติดตั้งในรูปแบบ Traditional Infrastructure ที่ประกอบด้วย Server, Storage, Network, OS และ Database มากถึง 10 เท่า เนื่องจาก ODA มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ที่เรียกว่า Oracle Appliance Manager ที่จะช่วยให้องค์กรของคุณทำงานตอบรับกับธุรกิจได้อย่างรวดเร็วและทันท่วงที

 

อีกทั้งในส่วนของการ Patching ที่หลายองค์กรต้องยอมรับว่าเป็นปัญหาที่ยุ่งยาก แต่ ODA นั้นมีการออก Patch พิเศษ สำหรับ ODA โดยเฉพาะ และจะมีการออก Patch ใหม่มาเพียงปีละ 4 ครั้งเท่านั้นซึ่ง Patch พิเศษนี้จะรวมการอัพเดทส่วนประกอบทุกส่วนของ ODA ตั้งแต่ฮาร์ดแวร์ไปจนถึง Database ไว้ในแพ็คเกจเดียว สิ่งที่ได้คือ ความสะดวกรวดเร็วและสามารถมั่นใจได้อีกว่าหลังจาก ที่ Patching ไปแล้ว ODA สามารถทำงานได้ตามปกติ ยิ่งไปกว่านั้น ยังทำงานได้ดียิ่งขึ้น เพราะว่าในการ Patching แต่ละครั้งจะมีการเพิ่ม Feature ความสามารถต่างๆ ให้กับ ODA อีกด้วย

Optimized for maximum performance

ด้วยแนวคิดการออกแบบของ ODA ที่ว่า “เครื่องเดียวจัดการได้ทุกอย่างด้วยประสิทธิภาพที่ดีที่สุด” นั้น ODA จึงสามารถติดตั้งได้ทั้ง Application และ Oracle Database ในเครื่องเดียวกันแถมยังมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ฟรีต่างๆ มากถึง 15 ซอฟต์แวร์ ไม่ว่าจะเป็น Oracle Appliance Manager ,Oracle Linux และ Oracle Linux KVM ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้ฟรีตามความต้องการ แถมยังมี Software free เพิ่มเติมอีกไม่ว่าจะเป็น Oracle APEX Low Code, Oracle SQL developer และอื่นๆอีกมากมาย และที่สำคัญยังสามารถเชื่อมต่อไปยัง Oracle Cloud Infrastructure (OCI) ได้อย่างงายดาย

สำหรับ ODA เจเนอเรชันที่ 9 นี้ มาพร้อมกัน 3 รุ่นด้วยกัน ก็คือ S,L และ HA

 

Affordable pricing for lower costs

คิด License ตามการใช้งานจริง ถูกกว่าใช้ฮาร์ดแวร์อื่น เริ่มต้นได้ตั้งแต่ 2 CPU Cores

หากเป็นเครื่องทั่วไป Oracle จะคิดคำนวณค่า Oracle Database License ตามจำนวน Socket หรือ Core ของอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ทั้งหมด แต่ในส่วนของ ODA จะคำนวณค่า License ของซอฟท์แวร์ตามจำนวน Socket หรือ Core ตามที่เปิดใช้งานจริง หมดห่วงเรื่องการตรวจสอบ License ว่าจะไม่ตรงกับการใช้งานจริง นอกจากนั้นเมื่อใช้ซอฟท์แวร์ของ Oracle บนฮาร์ดแวร์ของ Oracle ค่าดูแลรักษา (MA) ของซอฟท์แวร์จะลดลงตามจำนวน License ที่ใช้งานจริงอีกด้วย

บทสรุป

หากต้องการระบบที่มีประสิทธิภาพสูงในการใช้งาน Oracle Database ต้องการความง่ายดายในเรื่องของการติดตั้งและบริหารจัดการ รวมถึง ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายทั้งในส่วนของ Oracle Database License และค่าใช้จ่ายในส่วนของการบริหารจัดการ .”Oracle Database Appliance” ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในปัจจุบัน เนื่องจากได้ถูก ออกแบบและ Optimize ให้ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ทำงานร่วมกันจนมีคุณสมบัติดังที่กล่าวในข้างต้นครบถ้วนสมบูรณ์

ปัจจุบันนี้มีหลายอุตสาหกรรมในไทยเริ่มนำ ODA เข้ามาใช้กับ Oracle Database และแอปพลิเคชันอื่นๆ เช่นระบบ ERP หรือระบบสำคัญสำหรับองค์กรที่ต้องการความเสถียรและทำงานแบบต่อเนื่องโดย รวมไปถึงใช้เป็นศูนย์กลางจัดเก็บข้อมูลแบบรวมศูนย์ Consolidation ทั้งหมดขององค์กร เช่น รัฐวิสาหกิจ โรงพยาบาล ธุรกิจทางการเงิน ค้าปลีก หรือกลุ่มของอุตสาหกรรมการผลิตต่างๆ เป็นต้น

คุณสามารถ Download ข้อมูล Oracle Data Sheet ได้ตาม Link ด้านล่างนี้Top