มุมมองใหม่กับ Azure Hybrid Cloud ส่วนผสมที่ลงตัวกับทุกธุรกิจ

มุมมองใหม่กับ Azure Hybrid Cloud ส่วนผสมที่ลงตัวกับทุกธุรกิจ

Mverge-Microsoft

ในปัจจุบันหลายคนเริ่มรู้จักกับเทคโนโลยี Cloud กันบ้างแล้วไม่ว่าจะเป็น Private Cloud หรือ Public Cloud ซึ่งหลายบริษัทอาจจะยังไม่มั่นใจในความปลอดภัยของข้อมูลที่จะให้ Cloud เป็นตัวจัดการ หรือมีความกังวลด้านความรวดเร็วในการเข้าถึงข้อมูล ดังนั้นการที่ใช้บริการ Hybrid Cloud อย่าง Microsoft Azure ก็จะช่วยอุดจุดด้อยของทั้ง Private และ Public Cloud ได้ ลองมาดูกันว่า Azure Hybrid Cloud จะเข้ามามีบทบาทต่อธุรกิจในรูปแบบต่างๆ อย่างไรบ้าง

มุมมองของธุรกิจขนาดใหญ่

ในธุรกิจที่มีโครงสร้างขนาดใหญ่และซับซ้อน การขยายธุรกิจหรือการเพิ่มสาขานั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบากและต้องใช้งบประมาณมาก อีกทั้งการเข้าถึงข้อมูลจากสถานที่ต่างๆ นั้นก็ทำได้ยากด้วย ฉะนั้นด้วยการมาถึงของเทคโนโลยี Hybrid Cloud นี้ก็จะสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายและช่วยลดช่องว่างในการเข้าถึงข้อมูลของบริษัทในทุกรูปแบบ อีกทั้งยังแบ่งการเข้าถึงข้อมูลที่สำคัญและไม่สำคัญได้อีกด้วย

การลดค่าใช้จ่ายในการขยายธุรกิจนั้นเป็นเรื่องสำคัญที่ช่วยให้การเติบโตของธุรกิจเป็นไปได้อย่างราบรื่นขึ้น เข้าถึงข้อมูลที่ง่าย และจะช่วยให้นักพัฒนาสามารถเข้าถึงข้อมูลสำคัญของบริษัทได้จากทุกที่ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพในการทำงาน และยังสามารถกระจายข้อมูลที่ต้องการเผยแพร่ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว นี่คือสิ่งที่ทุกบริษัทขนาดใหญ่ควรเริ่มจับตามอง

มุมมองของธุรกิจขนาดเล็ก

ธุรกิจขนาดเล็ก (SMEs) หรือ ธุรกิจ Startup ด้วยความที่เป็นธุรกิจขนาดเล็กจึงสามารถปรับตัวรับกับเทคโนโลยีได้ง่ายอยู่แล้ว ดังนั้นการนำเทคโนโลยีที่มีความน่าสนใจอย่าง Azure Hybrid Cloud มาใช้งาน ก็สามารถทำได้ไม่ต่างกับธุรกิจขนาดใหญ่

ไม่ว่าจะเป็นการประหยัดงบประมาณในการเริ่มต้นธุรกิจที่จะช่วยให้ลดค่าใช้จ่ายด้านไอที ทั้งค่าใช้จ่ายในการตั้ง Server หรือค่าใช้จ่ายด้าน Software และยังสะดวกต่อการเข้าถึงข้อมูลในทุกที่ ในกรณีที่มีการย้ายที่ทำงานบ่อยๆ หรืองานแบบเร่งด่วนซึ่งมักจะเจอได้เป็นประจำ โดยทุกข้อที่กล่าวมาล้วนเป็นประโยชน์ที่ได้จากการใช้งาน Azure Hybrid Cloud ทั้งสิ้น ซึ่งจะทำให้ส่งเสริมให้ธุรกิจเกิดการเติบโตได้ไม่ยาก

มุมมองของผู้บริโภค

แม้ว่าผู้บริโภคจะไม่ใช่ผู้ที่รับประโยชน์จากเทคโนโลยี Azure Hybrid Cloud โดยตรง แต่การที่บริษัทต่างๆที่นำเอา Azure Hybrid Cloud ไปใช้ก็จะสามารถเพิ่มศักยภาพและเพิ่มประสบการณ์ใหม่ๆในการให้บริการต่างๆให้ผู้บริโภคได้ด้วย เช่นการที่ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงบริการของทางบริษัทได้ราบรื่นขึ้นผ่านเว็บแพลตฟอร์มหรือการที่นักพัฒนาทำงานได้ทุกที่ก็จะส่งผลให้แอปพลิเคชันต่างๆมีการอัปเดทหรือมีความหลากหลายมากขึ้น

ซึ่งในมุมของผู้บริโภคแล้วก็ถือว่าเป็นผลดีและน่าสนใจ และยังสร้างความประทับใจให้กับผู้บริโภคได้อีกด้วย

ขอขอบคุณรูปภาพจาก

Freephotos.cc

Stocksnap.io,(1)Top