มุ่งสู่การเป็นอันดับ 1 บน Google Search ด้วยเทคนิคการเพิ่ม Google Rank

มุ่งสู่การเป็นอันดับ 1 บน Google Search ด้วยเทคนิคการเพิ่ม Google Rank

ในการทำการตลาดยุคก่อน เราอาจจะคุ้นเคยกับการแย่งพื้นที่สื่ออย่างหนังสือพิมพ์หรือโทรทัศน์ในการลงโฆษณา ที่มักจะมีกลไกคือใครจ่ายเงินได้มากที่สุดก็มักจะได้พื้นที่หรือช่วงเวลาที่ดีที่สุดไป เช่นได้ลงโฆษณาบนหน้ากระดาษหนังสือพิมพ์ชื่อดัง ได้พื้นที่โฆษณาเยอะ หรือได้ช่วงเวลาฉาย Spot บนทีวีในช่วง Prime-Time เป็นต้น

แต่ในปัจจุบันนี้ เราอาจจะยังจำเป็นต้องจ่ายเพื่อให้ได้มาซึ่งพื้นที่สื่ออยู่ แต่สื่อที่ว่านั้นอยู่บนโลกออนไลน์ เราอาจไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงที่สุด เพื่อที่จะให้ได้มาซึ่งพื้นที่ที่ดีที่สุด เพราะในยุค Digital แบบนี้ การวัดผลในการทำ Digital Marketing สามารถวัดได้และคุณค่าที่เรามอบให้ลูกค้าจะเป็นตัวกำหนดอันดับของโฆษณาของเรา

โดยเราจะมาพูดถึงความสำคัญของ Google Rank ของเว็บไซต์ที่มีต่อธุรกิจ ว่าเว็บไซต์อยู่อันดับที่เท่าไหร่ใน Google Search? Google Rank ของเว็บไซต์มีความสำคัญและส่งผลกระทบอย่างไรต่อธุรกิจ?

รวมไปถึงเทคนิคในการเพิ่มอันดับของเว็บไซต์ของคุณเพื่อให้เว็บไซต์ถูกค้นพบได้ในหน้าแรกๆ ของผลการค้นหาใน Google แซงหน้าคู่แข่งของคุณ

High Performance Website_Research Customer Segments

ความสำคัญของ Google Rank

สมมติว่า นาย A ต้องการค้นหาข้อมูลผ่านทาง Google เพื่อซื้อสินค้าชนิดหนึ่ง เขาไปเจอร้านค้าร้านหนึ่งที่แสดงผลอยู่บนหน้าแรกของผลการค้นหาใน Google Search และได้ตัดสินใจซื้อสินค้าผ่านทางร้านนั้นตั้งแต่หน้าแรกของการค้นหา

ในขณะที่นาย B เป็นผู้ประกอบการร้านค้าโดยมีเว็บไซต์ร้านค้าเป็นของตัวเอง แต่เว็บไซต์ของเขาจะถูกพบใน Google Search ในหน้า 3 แสดงให้เห็นถึงความเสียเปรียบของธุรกิจนาย B ที่กว่าผู้บริโภคจะพบเว็บไซต์ได้ ก็หลังจากที่ค้นหาผ่านไป 3 หน้าแล้ว ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าระหว่างนั้นผู้บริโภคจะเจอสิ่งที่ตัวเองค้นหาก่อนและเลิกค้นหาไปซึ่งจะทำให้เว็บไซต์ของนาย B ไม่ถูกค้นพบ รายได้ของธุรกิจนาย B จะลดลง

นี่ถือเป็นตัวอย่างง่าย ๆ เพื่อให้เห็นความสำคัญของ Google Rank ที่มีผลต่อธุรกิจในปัจจุบันเป็นอย่างมาก แต่จะทำอย่างไร เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณไปอยู่หน้าแรกๆ ในผลการค้นหาเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจของคุณและสร้างรายได้มากขึ้น

รูปภาพจาก contenthourlies

เทคนิคในการเพิ่ม Google Rank เพื่อเอาชนะคู่แข่ง

ศึกษาและวิเคราะห์คู่แข่ง

หากต้องการเอาชนะคู่แข่งบน Google Search สิ่งที่สำคัญคือต้องเข้าใจว่าคู่แข่งของคุณทำอะไร และพยายามพัฒนาเพื่อให้เว็บไซต์ของคุณดีขึ้นทั้งในแง่มุมของ User Experience และ Content

Content คือ ทุกสิ่ง

ถ้าต้องการให้มีคนเข้ามาชมเว็บไซต์ของคุณ การสร้าง Content ที่น่าสนใจและแปลกใหม่จะช่วยให้มีคนเข้ามาอ่านมากยิ่งขึ้น โดย Content ควรให้ทั้งความรู้และในขณะเดียวกัน ก็เป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดให้คนเข้ามาอ่านได้ด้วย โดยการใช้ภาษาที่อ่านและเข้าใจได้ง่ายเป็นสิ่งที่ผู้อ่านคาดหวังจาก Content ยกตัวอย่างง่ายๆ หากคุณเปิดบริษัทเกี่ยวกับการให้บริการปรึกษาทางด้านกฏหมาย Content ของคุณไม่ควรมีคำศัพท์เฉพาะทางมากเกินไปซึ่งอาจจะทำให้ผู้อ่านไม่เข้าใจและเลิกอ่านได้

Keyword ก็เป็นสิ่งสำคัญ

ถ้าอยากให้ Content ในเว็บไซต์ของคุณติดใน Google Rank ควรใส่คีเวิร์ดที่เกี่ยวข้องในเพจของคุณ ยิ่งมี Keyword มากก็จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณถูกค้นพบได้ง่ายขึ้น ซึ่งมีผลมาจาก Keyword Density หรือก็คือความถี่ที่ Keyword จะถูกค้น ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ Google ใช้เพื่อจัดอันดับเพจ แต่เราไม่ควรใส่ Keyword ที่ไม่เกี่ยวข้องกับ Content นั้นมากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ Keyword หลุดประเด็นไปจาก Content ได้

ชื่อหัวข้อ ภาพ และลิงก์ เรื่องเล็กๆ ที่หลายคนมองข้าม

การตั้งชื่อหัวข้อให้น่าสนใจและชัดเจนเพียงพอที่จะครอบคลุมเนื้อหา อาจจะใช้ Keyword บางคำเข้ามาเสริมในชื่อหัวข้อ เพื่อให้ชื่อหัวข้อชัดเจนมากยิ่งขึ้นก็ได้

ภาพหนึ่งภาพอาจแทนคำได้เป็นล้านคำ เพราะฉะนั้นการใส่ภาพเข้าไปใน Content จะช่วยทำให้ผู้อ่านเข้าใจในบทความได้มากยิ่งขึ้น การใส่ alt tag หรือคำอธิบายภาพจะช่วยให้ Google สามารถค้นหารูปพวกนั้นได้ง่าย การตั้งชื่อภาพให้เหมือนหรือใกล้เคียงกับคีเวิร์ดที่ใช้ค้นหาก็จะช่วยให้อันดับเว็บไซต์ของคุณเพิ่มขึ้นได้ ทำให้จำนวนผู้ชมเว็บไซต์เพิ่มขึ้น

ลิงก์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ Google สนใจ ทั้งลิงก์จากเว็บไซต์อื่นที่ส่งมาที่เว็บไซต์ของคุณและลิงก์ที่เชื่อมไปยังเพจอื่นๆ ในเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งจะช่วยทำให้ Search Engine ระบุที่อยู่ของเพจต่างๆ ในเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น เช่นเดียวกับการตั้งชื่อรูปภาพ การตั้งชื่อ path ในเว็บไซต์ให้ใกล้เคียงกับคำที่ค้นหา ก็จะช่วยให้มีผู้ชมมากขึ้นเช่นกัน

โดยสรุปแล้ว Google Rank มีความสำคัญอย่างมากกับเว็บไซต์ของคุณ เทคนิคต่างๆในการเพิ่ม Google Rank จะช่วยเพิ่มยอดผู้ชมบนเว็บไซต์ให้มากขึ้นทำให้เว็บไซต์ของคุณเป็นที่รู้จักและสามารถนำไปต่อยอดเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจได้

G-ABLE มีผู้เชี่ยวชาญในการทำ Search Engine Optimization ที่พร้อมจะให้คำปรึกษากับทุกธุรกิจที่ต้องการจะให้ลูกค้าเห็นเว็บไซต์ของตัวเองเป็นอันดับต้นๆ ได้ เพื่อเพิ่มโอกาสในการแข่งขันทางธุรกิจในยุค 4.0

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Contact G-Able
02-781-9333 หรือ
inquiry@g-able.comTop