ใช้คลาวด์อย่างปลอดภัยไร้กังวล ไม่กลัวการโจมตีทีเผลอ!

ใช้คลาวด์อย่างปลอดภัยไร้กังวล ไม่กลัวการโจมตีทีเผลอ!

“คลาวด์” พลิกโฉมวิธีการทำงานของเราไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง

ทุกวันนี้ แอพพลิเคชัน ข้อมูล และข้อมูลประจำตัวจำนวนมากกำลังย้ายไปสู่ระบบคลาวด์ และธุรกิจก็กำลังหันมาใช้แอพพลิเคชันประเภท SaaS มากยิ่งขึ้น พนักงานสามารถควบคุมแอพพลิเคชันที่ตนใช้ได้มากกว่าแต่ก่อน การใช้แอพพลิเคชันบนคลาวด์ยังช่วยให้ทำงานร่วมกันและแบ่งปันข้อมูลได้ง่ายขึ้นไม่ว่าจะภายในบริษัทหรือกับบุคคลภายนอก เนื่องจากข้อมูลและแอพพลิเคชันไม่ได้อยู่หลังไฟร์วอลล์อีกต่อไป ผู้ใช้จึงไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อ VPN เพื่อทำงานให้เสร็จ การใช้คลาวด์ที่เพิ่มทำให้สำนักงานสาขาจำนวนมากของบริษัทใช้วิธีเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตโดยตรงแทนที่จะอาศัยการเชื่อมต่อของบริษัท

สิ่งที่เปลี่ยนไปคือ

  • แอพ ข้อมูล และข้อมูลประจำตัวย้ายไปสู่คลาวด์
  • ธุรกิจต่างๆ ผลักดันให้ใช้แอพบนคลาวด์และทำงานร่วมกันได้อย่างขึ้น
  • ไม่จำเป็นต้องมีการเชื่อมต่อ VPN เพื่อทำงาน
  • สำนักงานสาขามีการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตโดยตรง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

รับความเสี่ยงในปัจจุบัน​ให้ทัน!

การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวทำให้ระบบคลาวด์ต้องการความปลอดภัยที่แตกต่างออกไป เนื่องจากผู้ใช้มักจะเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตโดยตรง ผู้ใช้จึงไม่ได้รับการปกป้องโดยระบบความปลอดภัยในแบบเดิม ทำให้เกิดอันตรายจากมัลแวร์และภัยคุกคามอื่นๆ

นอกจากนี้ยังมีช่องโหว่ทั้งการเข้าถึงและความครอบคลุม (Visibility & Coverage) เพราะการไม่เห็นข้อมูลที่รับส่งทำให้ไม่สามารถป้องกันข้อมูลได้ เนื่องจากผู้ใช้สามารถเข้าถึง สร้าง และแชร์ข้อมูลอย่างที่ไม่เคยทำได้มาก่อน ไม่ว่ากับเพื่อนร่วมงาน พาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ ลูกค้า และแม้กระทั่งแชร์สาธารณะบนอินเทอร์เน็ต จึงมีความเสี่ยงอย่างใหญ่หลวงที่จะเปิดเผยข้อมูลสำคัญ ไม่ว่าจะไม่ได้เจตนาหรือเจตนาร้ายก็ตาม

เนื่องจากผู้ใช้ทุกวันนี้สามารถติดตั้งและเปิดใช้งานแอพพลิเคชันได้เองโดยไม่ต้องอาศัยฝ่ายไอที จึงมีโอกาสที่ผู้ใช้จะใช้แอพที่มีความเสี่ยงซึ่งต้องการสิทธิ์การเข้าถึงมากเกินความจำเป็น

 

ปริมาณของแอพที่ต้องการสิทธิ์การเข้าถึงมากเกินความจำเป็น 0%

งานวิจัยชิ้นหนึ่งแสดงให้เห็นว่ามีแอพมากถึง 64% ที่ต้องการสิทธิ์มากเกินกว่าที่จำเป็นเพื่อให้ทำงานได้ ลองนึกถึงแอพที่ต้องการเข้าถึงได้บัญชี Google หรือ Microsoft 365 ของคุณได้ทั้งหมดโดยที่แอพสามารถแชร์ข้อมูลในนามของคุณได้ เป็นเรื่องน่าสะพรึงกลัวเมื่อลองนึกถึงความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น


G-ABLE ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบความปลอดภัยบนคลาวด์ของ Cisco เป็นโซลูชันที่เชื่อมประสานและเติมเต็มประสิทธิภาพการใช้งานระบบคลาวด์ให้ดียิ่งขึ้น อันประกอบด้วย Cisco Umbrella และ Cisco Cloudlock

  • Cisco Umbrella ช่วยรักษาความปลอดภัยในการเข้าถึงคลาวด์ ขณะที่ Cloudlock ช่วยปกป้องการใช้งานคลาวด์ การผสมผสานในเชิงกว้างและเชิงลึกนี้ทำให้คุณมีระบบความปลอดภัยอย่างที่ต้องการในทุกที่ที่คุณต้องการ

Why G-ABLE | Cisco cloud security?

ในยุคดิจิทัล องค์กรส่วนใหญ่หันมาใช้ Cloud เป็นจำนวนมาก ซึ่งการใช้ Cloud คือการนำเอาข้อมูลทั้งหมดขององค์กรไปฝากไว้กับคนอื่น หรือที่เรียกว่าผู้ที่ให้บริการระบบ Cloud เพราะฉะนั้นเรื่องของความปลอดภัย (Security) จึงเป็นเรื่องที่ทุกองค์กรต่างให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องการ ปกป้องข้อมูลเกี่ยวกับการสูญหาย หรือการถูกโจมตีต่างๆ ทั้งจากภายในและภายนอก เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดระหว่างการดำเนินงาน และความเชื่อมั่นในการใช้ระบบ Cloud นั้นเอง G-ABLE ผู้นำด้าน Digital Transformation Agent ผู้ให้บริการด้าน Cloud Computing และ Security ยาวนานกว่า 28 ปี เล็งเห็นถึงความสำคัญเรื่องความปลอดภัยข้อมูลของลูกค้าเป็นสำคัญ จึงขอนำเสนอ Cloud Security เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ทุกองค์กร พร้อมก้าวสู่การเป็นองค์กรดิจิทัลอย่างมั่นใจ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
inquiry@g-able.com
โทร 02-781-9333Top