5 Features พิเศษบน Microsoft Teams ด้วยฝีมือ Developers จาก Mverge เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่บ้าน ในช่วงวิกฤตโควิด-19

5 Features พิเศษบน Microsoft Teams ด้วยฝีมือ Developers จาก Mverge เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่บ้าน ในช่วงวิกฤตโควิด-19

เมื่อทุกภาคธุรกิจต้องร่วมแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม โดยการขานรับนโยบาย Social Distancing เพื่อให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน ลดโอกาสการแพร่กระจายของเชื้อโรค การมีแพลตฟอร์มนวัตกรรมการทำงานร่วมกันเพื่อ Support พนักงานให้ทำงานได้ลื่นไหลแบบไม่มีสะดุดจึงเป็นเรื่องสำคัญ

เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่บ้านในช่วงวิกฤตโควิด-19 G-Able I Mverge ในฐานะ Microsoft Partner ที่มีความเชี่ยวชาญระดับ Gold Competency ขอนำเสนอ 5 Features พิเศษที่ทาง Developers ของเราได้พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะเพื่อตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจขององค์กรในสถานการณ์ Social Distancing เพื่อเป็นการซัพพอร์ตและช่วยยกระดับประสบการณ์การทำงานในช่วงนี้ให้ก้าวไปอีกขั้น เราขอรวบ Features พิเศษที่คุณหาไม่ได้จากที่ไหนมาไว้ดังนี้

1. ติดตามสุขภาพพนักงานด้วย Health-Check ที่แสดงผลบน Real-Time Dashboard

แม้พนักงานจะทำงานอยู่ที่บ้าน องค์กรก็ยังต้องให้ความสำคัญต่อสุขภาพความปลอดภัยของพนักงาน ด้วย Feature ที่เราพัฒนาขึ้นมานี้ พนักงานจะสามารถบันทึกข้อมูลสุขภาพรายวันของตนเองได้โดยง่ายผ่านทาง Microsoft Teams โดยข้อมูลจะไปแสดงผลแบบ Real-Time Dashboard ด้วย Power BI เพื่อให้องค์กรสามารถติดตามและบริหารจัดการสถานการณ์โดยรวมได้อย่างใกล้ชิด

2. อัพเดทสถานการณ์ถึงพนักงานได้ฉับไว แม่นยำ ทั่วถึงทั้งองค์กร

เมื่อทุกภาคส่วนยังคงต้องเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างใกล้ชิด และไม่อาจคาดการณ์ได้ว่าสถานการณ์จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด เราจึงได้พัฒนาช่องทางการประกาศ Announcement ผ่าน Microsoft Teams เพื่อให้พนักงานทุกฝ่ายสามารถอัพเดทแนวการการปรับตัวขององค์กร เพื่อรับมือกับสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็วแม้จะทำงานอยู่ที่บ้าน

3. Help Desk พิเศษ Support พนักงานได้ทันทีแม้ทำงานอยู่ที่บ้าน

แม้จะทำงานอยู่ที่บ้าน ปัญหาจากการดำเนินงานของระบบภายในองค์กรก็อาจเกิดขึ้นได้ เราคิดเผื่อปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจากการทำงานทางไกลนี้ จึงได้พัฒนา Feature พิเศษที่ช่วยให้พนักงานสามารถเปิดเคส Incident และขอความช่วยเหลือจาก Help Desk ผ่าน Microsoft Teams เพื่อให้ทีม Support สามารถรีโมทเข้ามาช่วยได้ทันที เพียงเท่านี้พนักงานก็สามารถทำงานต่อได้อย่างราบรื่น

4. Survey รับความคิดเห็นพนักงานได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้วคลิก

แม้รูปแบบการทำงานจะเปลี่ยนมาเป็นแบบ Work from Home องค์กรก็ยังสามารถรับฟังผลกระทบและความคิดเห็นจากพนักงานได้โดยง่าย ผ่านการสำรวจและสอบถามความคิดเห็นของพนักงานทาง Microsoft Teams ซึ่งด้วย Feature นี้องค์กรจะสามารถสร้างแบบ Survey ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และมั่นใจได้ว่าส่วนกลางจะได้รับความคิดเห็นพนักงาน เพื่อหาทางช่วยสนับสนุนได้ทันท่วงที

5. หมดกังวลเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลสอดคล้องกับ PDPA

ด้วย Microsoft Teams พนักงานสามารถประชุม ติดต่อสื่อสาร และทำงานร่วมกับคนในทีมแบบ Collaboration ได้แม้อยู่ที่บ้าน อีกทั้งสามารถแชร์ข้อมูลได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องลำบากตั้งค่าห้องประชุมเป็นแบบส่วนตัว (Private) หรือตั้งรหัสผ่านเพื่อเข้าห้องประชุม ไม่มี Bug กวนใจ หรือกังวลว่าจะถูกแฮกเกอร์เข้ามาป่วนการประชุม ทีมงาน G-Able I Mverge เชี่ยวชาญด้าน Data Loss Prevention และ Data Breach Prevention พร้อมทั้งควบคุมให้สอดคล้องกับ พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

เราเชื่อว่าในอนาคตแม้โลกจะปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19 แล้วก็ตาม แต่นวัตกรรม Collaboration Platform อย่าง Microsoft Teams จะยิ่งทวีความสำคัญ เพราะเทรนด์การทำงานที่บ้านเป็นเรื่องที่มาแรง และพฤติกรรมการทำงานของมนุษย์อาจไม่กลับไปเป็นเหมือนเดิม หากบริษัทหรือองค์กรสามารถนำเครื่องมือนี้มาใช้ได้จนเสถียรก็จะเป็นการเพิ่มทางเลือกให้พนักงานในการทำงาน Work from Home แม้ในภาวะปกติ อันจะกลายเป็นข้อได้เปรียบและดึงดูดบุคลากรได้ในอนาคต

G-Able | Mverge ในฐานะ Microsoft Partner ผู้เชี่ยวชาญด้านแพลตฟอร์มนวัตกรรมการทำงานร่วมกันที่ล้ำสมัยที่สุดจาก Microsoft พร้อมให้คำปรึกษาทุกบริษัทและองค์กร เพื่อนำเสนอ 5 Features พิเศษที่ทางเราได้พัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์มของ Microsoft Teams มาตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจขององค์กรของคุณในสถานการณ์ปัจจุบันได้อย่างครบถ้วนในหลายมิติ

G-Able | Mverge พร้อมส่งมอบ 5 Features พิเศษที่เราได้พัฒนาขึ้นให้สอดคล้องกับสถานการณ์โควิด-19 โดยเฉพาะ ผู้ที่สนใจใช้งาน Microsoft Teams และ Features พิเศษนี้สามารถติดต่อทีมงานของเราเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ครับ

 

ลงทะเบียน


หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: 065-719-4180, 092-261-1510, 089-891-3819 หรือ 02-678-0999
หรือ info@mverge.co.thTop