G-Able ร่วมกับ Dell EMC จัดงานพาลูกค้าก้าวสู่ยุค Digital Transformation อย่างเต็มรูปแบบ!

G-Able ร่วมกับ Dell EMC จัดงานพาลูกค้าก้าวสู่ยุค Digital Transformation อย่างเต็มรูปแบบ!

ในปัจจุบัน เมื่อนวัตกรรมเปลี่ยน ธุจกิจจำต้องก้าวให้ทัน โดย G-Able ร่วมกับ Dell EMC จัดงาน SIMPLIFY YOUR NEXTGEN DATA PROTECTION  นำเสนอ DATA PROTECTION Solution ที่เข้ามาช่วยในการจัดการข้อมูลที่มากมายในองค์กรอีกทั้งยังช่วยปกป้องข้อมูลที่สำคัญให้ยังคงอยู่ ที่สำคัญง่ายต่อการค้นหาข้อมูล  การดำเนินงานธุรกิจหลากหลายรูปแบบในตลาดธุรกิจ ผ่านอุปกรณ์ Dell Gateways ที่มีความชาญฉลาดและอัจฉริยะ ที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายผ่านโปรโตคอลได้หลากหลาย พร้อมเป็นแหล่งจัดเก็บรวบรวมข้อมูลที่มีความปลอดภัยสูง และสนับสนุนการตรวจสอบและวิเคราะห์ข้อมูล

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา บริษัทจีเอเบิล จำกัด จัดกิจกรรมสัมมนา ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่อง Data Protection ให้ลูกค้าได้เห็นความสำคัญของการเก็บข้อมูลการรักษาข้อมูลให้ปลอดภัย และจะดีแค่ไหนถ้าเรามี Tool มารองรับการเก็บข้อมูลขององค์กรของเราที่นับวัน ข้อมูลยิ่งมากมายมหาศาลและจำเป็นจะต้องเก็บข้อมูลนั้น รวมถึงการกู้คืนข้อมูลได้ สามารถวิเคราะห์ และช่วยเราในการจัดเก็บข้อมูลให้เป็นระบบระเบียบ  ยิ่งองค์กรใหญ่มากเท่าไหร่ การมี  Tool มาช่วยนั้นถือเป็นสิ่งดีมาก เพราะทุกองค์กรต้องก้าวทันต่อการเปลี่ยนแปลงบนโลกของไอที จีเอเบิล และ Dell EMC เล็งเห็นความสำคัญนี้

Hyper-Converged Infrastructure และ  Data Protection จึงเป็นหัวใจหลักในงานนี้  ระบบ Infrastructure ที่รวมระบบประมวลผล ระบบจัดเก็บข้อมูล ระบบ Network  และ Virtualization เทคโลโลยีเข้าด้วยกัน ทำให้ง่ายต่อการจัดการ บริหารจัดการอุปกรณ์ทุกอย่างผ่านทางซอฟแวร์  ขยายระบบได้ง่าย เพื่อรองรับทั้งในด้านขอปริมาณข้อมูลและประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นด้วย เมื่อพูดถึง Data Protection  แล้วอีกองค์ประกอบของงานนี้ที่จะพูดถึงคงไม่ได้คือ

  • Modernized Data Center with HCI (Human computer interaction: HCI)  =  Data Center  โดยใช้แนวความคิดของ  Hyper converged Infrastructure  ซึ่งจึงเกิดขึ้นด้วยการนำเทคโนโลยี Software Defined Storage ในการผสานรวม Local Storage ภายใน Physical Server แต่ละตัวเข้าด้วยกัน โดยทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Server Virtualization เพื่อให้ Physical Server แต่ละตัวที่สามารถเข้าถึงข้อมูล Storage ทั้งหมดใน Data Center และสร้าง Virtual Machine ได้อย่างยืดหยุ่น, ทำงานทดแทนกันได้ทั้งหมด และเพิ่มขยายได้แบ Scale Out
  • GDPR ทำไมเราจะต้องตระหนักถึงเรื่องของ GDPR (General Data Protection Regulation ) เพราะเป็นกฎหมายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลแบบใหม่ใน EU  โดยหากเราต้องทำธุรกิจที่มีลูกค้ามาจากประเทศในกลุ่ม EU การเก็บข้อมูลลูกค้า จะต้องมีมาตรฐานการจัดเก็บและปกป้องข้อมูลที่เข้มงวดกว่าเก่า เพื่อป้องกันปัญหาด้านกฎหมายคุ้มครองข้อมูลที่อาจจะเกิดขึ้น ขึ้นมาเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้บริโภค ตามหลัก “การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลถือเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน” โดยกำหนดให้บริษัทต่างๆ ต้องมีการจัดการ Privacy ที่ให้ความคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในระดับสูงสุด

G-Able กับ Dell EMC

DELL EMC ผู้นำและผู้เชี่ยวชาญทั้งด้าน IT Infrastructure อีกหนึ่งพาทเนอร์รายสำคัญ ร่วมมือกับ G-ABLE ที่พร้อมให้คำปรึกษา ช่วยธุรกิจของท่านในทุกเรื่องที่เกี่ยวกับการทำ Modernize Infrastructure เพื่อต่อยอดธุรกิจของท่าน ลดต้นทุนในการบริหารจัดการ และสร้างกำไรมหาศาลแก่องค์กรของท่าน!Top