หนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้องค์กรของท่าน ก้าวสู่ยุคแห่งดิจิทัลได้อย่างเต็มสปีด!

หนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้องค์กรของท่าน ก้าวสู่ยุคแห่งดิจิทัลได้อย่างเต็มสปีด!

(ทีมงาน G-Able และDELL EMC)

 

เมื่อจะก้าวเข้าสู่ยุค Digital Transformation ไม่พูดถึง “Cloud” ก็คงไม่ได้ เพราะ Cloud นั้นเป็นส่วนหนึ่งที่จะคอยผลักดันให้องค์กร Transform ธุรกิจได้เหมือนกัน โดย G-Able หนึ่งในผู้นำด้าน Digital Transformation Agent และยังเป็นผู้ให้บริการด้าน Cloud Solutions แบบครบวงจรในแวดวงการไอทีมาตลอด 29 ปี ได้จับมือร่วมกับ DELL EMC (Thailand) จัดงานสัมมนา “Cloud Ready Datacenter – Get Cloud, Get Modernize for growing a leap in business” เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา

“เราเชื่อว่าทุกอย่างไม่สามารถขึ้นคลาวด์ได้หมด เพราะฉะนั้นการเตรียมพร้อมในเรื่องของระบบแบบ On premise และ On Cloud จึงเป็นเรื่องสำคัญ”

      คีย์เวิร์ดสำคัญโดย คุณโสภณ แก้วนิสสัย – Vice President, Datacenter Transformation จาก G-ABLE Co., Ltd เพราะเมื่อเราวางรากฐาน Modernize Infrastructure ให้พร้อมทั้ง 2 แบบ จะทำให้สามารถรวมเอา 2 สองระบบเป็นหนึ่งเดียวและง่ายต่อการจัดการข้อมูลขององค์กรให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

“เพราะฉะนั้น การทำระบบ Infrastructure ให้เป็น Modernize Infrastructure จึงไม่ควรมองข้าม”

      โดย G-ABLE และ DELL EMC ได้นำเสนอหนึ่งในตัวช่วยที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณ Tranform ไปได้ โดยเน้นในเรื่องของ “IT Transformation” ซึ่งการจะทำ IT Trasformation นั้นประกอบไปด้วย 3 องค์ประกอบหลัก ได้แก่

  1. Modernize (Data Center)
  2. Automate (Service Delivery)
  3. Transformation (IT Operations)

 

      ซึ่งเน้นหนักไปในเรื่องของ การทำ Modernize (Data Center) เพราะปัจจุบัน ดาต้า (Data) ในองค์กรเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ทั้งหมดนี้ G-ABLE ร่วมกับ DELL EMC  ร่วมนำเสนอเทคโนยี “All Flash Storage” ที่เหมาะกับแต่ละขนาดขององค์กร สามารถแบ่งเป็น 2 แบบได้แก่ High End Storage เป็นระบบ Storage ที่เหมาะสำหรับองค์กรขนาดใหญ่, มีประสิทธิภาพสูง และมีฟีเจอร์ที่หลากหลาย ประกอบไปด้วย VMAX (Mission Critical Workloads), XtremIO (VDI, Large Scale Snapshots) และ ScaleIO (Software-Definded Storage) และ Midrange Storage เป็นระบบ Storage สำหรับองค์กรขนาดกลางขึ้นไป สามารถรองรับข้อมูลได้แบบ Scale Out – Scale up ประกอบด้วย DELL EMC Unity Storage และ DELL EMC SC series ที่เป็นระบบ Unified Storage ที่รองรับได้ทั้งการทำหน้าที่เป็น SAN และ NAS ในระบบเดียว ซึ่งจะช่วยทำให้ Infrastructur ของท่าน กลายเป็น “Modernize Infrastructure” เพื่อรองรับระบบคลาวด์ได้อย่างมั่นคง

(คุณธีระพงษ์ จันทร, Solutions Architect Manager, G-ABLE Co., LTD)

 

พร้อมกันนี้ G-Able ยังขนทัพทีมงานคุณภาพ ผู้ที่จะคอยดูแล ให้คำแนะนำตลอดจนเรื่องการดูแลการบริการหลังการขายให้กับลูกค้าทุกท่าน รวมทั้งหากท่านกำลังมีความสนใจในเรื่องทำ Cloud Solutions แบบครบวงจร ทาง G-Able เองก็มีทีมที่คอยการดูแลและบริการในส่วนนี้อยู่เช่นกันเพื่อจะทำให้ท่านมั่นใจได้ว่า องค์กรท่านได้สิ่งที่ดีที่สุด พร้อมที่จะก้าวสู่ยุค Digital Transformation อย่างเต็มสปีด!

(ทีมงาน G-Able)

 

All Flash Storage – หนึ่งในทางเลือกเพื่อทำ Modernize Infrstructure อย่างสมบูรณ์แบบ!

“ดาต้าคือสิ่งสำคัญ เราควรเลือกใช้ Storage ที่เหมาะสมกับ ดาต้า เพื่อให้เหมาะกับการ Transform องค์กรไปสู่ยุคของดิจิทัลได้”

การที่ปัจจุบันนี้โลกของเราเกิดการเปลี่ยนแปลงไปมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เราไม่ต้องไปโบกเรียก Taxi ตัวตนเองก็ดี เพราะตอนนี้เรามี Uber, Grab Taxi การที่เราสามารถคุยเห็นหน้ากับเพื่อที่อยู่ต่างสถานที่กันได้ เพราะเรามี Line, Skype ก็ดี ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากเราไม่มีกลยุทธ์การทำธุรกิจที่ชาญฉลาด ซึ่ง IT เองจำต้องปรับตัวเพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว และ Real Time

(คุณอรรถชัย อัศวลาภ, Senior Partner System Engineer, DELL EMC (Thailand))

 

ซึ่งคียเวิร์ดหลักของทุกสิ่งคือ “ดาต้า” นั่นทำให้ต้องคิดแล้วว่าจะควรเลือกใช้ Storage ที่เหมาะสมกับ ดาต้า ของเราอย่างไร เพื่อให้เหมาะกับการ Transform องค์กรไปสู่ยุคของ Digital ได้ การจะทำได้แบบนั้น G-Able และ DELL EMC จึงขอนำเสนอ All Flash Storage หนึ่งในตัวช่วยที่ทำหน้าที่วางรากฐานให้ Infrastructure – Data Center ของท่าน ให้สามารถทำงานได้อย่างชาญฉลาดมากขึ้น โดยแบ่งเป็น 2 ชนิด

  1.    DELL EMC Unity: เป็นแบบ All in One Storage ที่เป็นทั้ง SAN ที่เหมาะสำหรับ Database, Mail และ NAS ที่เหมาะสำหรับการทำ File Share ต่างๆโดยมีจุดเด่นดังนี้

      มีการตอบสนองอย่างรวดเร็ว และฉับไว

      ความง่ายต่อการจัดการ และติดตั้ง เพื่อลดของทีมงานไอที

      มี Application ที่สามารถ Run บนตัว All Flash ได้มากมาย

  1.    DELL EMC SC Series (หรือ Compellent): จุดเด่นคือราคาย่อมเยา แต่ยังคงให้ประสิทธิภาพสูงโดยมีความคล้ายกับ DELL EMC Unity

แต่ทั้งนี้ การจะเลือกใช้ Storage ควรคำนึงถึงข้อมูลขององค์กรเป็นสำคัญว่า ข้อมูลหรือ ดาต้า ส่วนใหญ่ในองค์กรของท่านอยู่ในรูปแบบใด ซึ่ง G-Able และ DELL EMC มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ที่จะคอยให้คำแนะนำแก่ลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้น ตลอดจนดูแลบริการหลังการขาย เพื่อให้ท่านมั่นใจได้ว่า การเก็บข้อมูลของท่านนั้นทั้งปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ เพื่อส่งต่อให้ท่านไปยัง Cloud ที่เหมาะกับท่าน และช่วยทำให้องค์กรของท่านก้าวสู่ยุค ดิจิทัลได้อย่างมั่นใจ!

ภาพบรรยากาศงาน

เกี่ยวกับ DELL EMC

      DELL EMC ผู้นำและผู้เชี่ยวชาญทั้งด้าน IT Infrastructure อีกหนึ่งพาทเนอร์รายสำคัญ ร่วมมือกับ G-Able ที่พร้อมให้คำปรึกษา ช่วยธุรกิจของท่านในทุกเรื่องที่เกี่ยวกับการทำ Modernize Infrastructure เพื่อต่อยอดธุรกิจของท่าน ลดต้นทุนในการบริหารจัดการ และสร้างกำไรมหาศาลแก่องค์กรของท่าน!

Tags:


Top