แอปฯ ที่ดี ต้องมีวิธีมอนิเตอร์ที่ดีด้วย: G-Able ร่วมแชร์ประสบการณ์ในงาน Dynatrace Perform Thailand 2017

แอปฯ ที่ดี ต้องมีวิธีมอนิเตอร์ที่ดีด้วย: G-Able ร่วมแชร์ประสบการณ์ในงาน Dynatrace Perform Thailand 2017

Application สร้างขึ้นแล้วไม่ได้จบไป แต่จำเป็นต้องมีกระบวนการวัดและดูแลคุณภาพอย่างต่อเนื่อง

ด้วยเหตุนี้เอง G-Able ได้รับเชิญจาก Dynatrace ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้าน Application Performance Management เข้าร่วมเป็นวิทยากรในหัวข้อ ‘How Do You Justify ROI of a Digital Performance Solution’ (เราจะสามารถตีค่า ROI จากโซลูชันด้าน Digital Performance ได้อย่างไร) ซึ่งเป็นหัวข้อไฮไลท์หนึ่งในงาน Dynatrace Perform Thailand 2017 – Master your digital universe จัดขึ้นเมื่อวันพฤหัสที่ 16 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา ณ โรงแรม Pullman Bangkok Grande Sukhumvit

คุณวรรณา ศฤงคารบริบูรณ์  SVP Technical Consultant จาก G-ABLE เข้าร่วมเสวนาพร้อมกับคุณประวิทย์ ตั้งมโนเพียรชัย Team Leader Technical Infrastructure Division จากบริษัท GoSoft และ Mr .Sandeep Polisetty Head of Digital Delivery and Innovation จากธนาคารทหารไทย

ความสำคัญของการทำ Application Performance Management

แอปพลิเคชันรุ่นใหม่มีเทคโนโลยีขั้นสูงเป็นเบื้องหลังมากมาย แน่นอนมันมีประโยชน์กับองค์กร แต่ว่าสิ่งที่ตามมาก็คือคำถามมากมาย เช่น

  • ใครจะเป็นคนดูแลส่วนไหน?
  • ถ้าหากว่ามีปัญหาเราจะทราบได้อย่างไรว่าเป็นปัญหา
  • เวลาถ้าเกิดปัญหาจริงๆ ต้องใช้เวลาเท่าไหร่ในการที่จะแก้ไข

G-Able เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้ของลูกค้า โดยนำโซลูชันของ Dynatrace มาสนับสนุนแอปพลิเคชันขนาดใหญ่อย่างแอปที่ใช้ภายในสาขาต่างๆ ของ 7-Eleven กว่า 10,000 สาขาซึ่งพัฒนาโดย GoSoft

ในการให้บริการดังกล่าว คุณวรรณาแชร์ให้ฟังว่า G-Able จำเป็นต้องคัดเลือก Vendor ที่มี Technology Roadmap และ Direction ที่ตรงตามโจทย์ของลูกค้าและตอบเทรนด์ในระยะยาว เช่น Dynatrace เพิ่ง Acquire บริษัทใหม่ๆ ทำให้มีความสามารถ Monitoring ที่หลากหลาย เช่น กับเทคโนโลยีพวกที่ใช้เสียง (Voice) รวมถึง AI เรื่องที่สองคือเรื่องของทีมงานที่ต้อง Support ได้ดี ไม่ใช่เพียงด้านเทคนิค แต่สามารถทำงานร่วมกันแบบ Teamwork 

ภาพบรรยากาศงาน

G-Able กับ Dynatrace

Dynatrace อีกหนึ่ง Partner รายสำคัญ ร่วมมือกับ G-Able ผู้นำและเชี่ยวชาญด้าน Performance Management พร้อมให้การสนับสนุนธุรกิจไทย จากแอปพลิเคชันที่มีอยู่ สู่แอปพลิเคชันที่มีการบริหารจัดการด้าน Performance อย่างครบถ้วน

Contact G-ABLETop