G-ABLE ร่วมกับ Big Data Experience Center (BX) จัดงาน Deep Learning Institute Workshop

G-ABLE ร่วมกับ Big Data Experience Center (BX) จัดงาน Deep Learning Institute Workshop

G-ABLE ร่วมกับ Big Data Experience Center (BX)  จัดงาน Deep Learning Institute Workshop ณ อาคาร KX Center เมื่อวันที่ 21 และ 23 กรกฏาคม 2560 เพื่อต่อยอด ความรู้ด้านเทคโนโลยี Deep Learning ให้กับผู้ที่สนใจตั้งแต่บุคคลทั่งไป นักวิเคราะห์ข้อมูล และผู้ประกอบการ

โดยในวันแรกจะเป็นการให้ความรู้เบื้องต้นและ Workshop ฟรีแก่ผู้สนใจเรียนรู้เกี่ยวกับ Deep Learning นำโดยรศ.ดร.ธีรณี อจลากุล – ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการวิเคราะห์ข้อมูล การประมวลผลคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง และการพัฒนาซอฟแวร์ จากศูนย์ BX และ ดร. Ettikan Kandasamy Karuppiah – Director of Developers Ecosystem ของ NVIDIA ภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กูรูผู้เชี่ยวชาญจาก NVIDIA ที่บินลัดฟ้ามาจัดงานที่ไทยครั้งแรก ก่อนเข้าสู่ Workshop เข้มข้นในวันที่ 23 ซึ่งนำโดย Nicolas Walker – Senior Solution Architect ของ NVIDIA

ศ.ดร.ธีรณี อจลากุล(ซ้าย) และ ดร. Ettikan Kandasamy Karuppiah (ขวา)

ตลอดทั้งงานมีทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศให้ความสนใจร่วม Workshop จำนวนมาก ผู้ร่วมงานได้เรียนรู้ตั้งแต่คอนเซปเบื้องต้นและการนำ Deep Learning ไปใช้ในการแก้ไขปัญหาจริง และภายหลังจบงานผู้ร่วมงานยังได้รับใบประกาศนียบัตร Beginner Level จากสถาบัน Deep Learning อีกด้วย

เกี่ยวกับ BX

Big Data Experience Center (BX) จัดตั้งขึ้นจากความร่วมมือของ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (KMUTT) และ บริษัท จีเอเบิล จำกัด (G-able) เนื่องปัจจุบันธุรกิจแบบดิจิตอลได้เข้าเปลี่ยนแปลงวิถีการทำธุรกิจในแบบเดิม โดยมีบทบาทสำคัญในความเปลี่ยนแปลงนั้นคือ Big Data ซึ่งในต่างประเทศได้ถูกพัฒนาไปมากแต่กลับพบว่ายังไม่ได้ถูกนำมาใช้มากนักในประเทศไทย

BX จึงตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นที่ๆทุกคนสามารถแลกเปลี่ยนไอเดียของเทคโนโลยี Big Data เพื่อต่อยอดให้ Big Data ได้ถูกนำไปใช้ และสร้างผลลัพธ์ที่เป็นประโยชน์ให้กับประเทศ นอกจากนี้เรายังรวบรวม Data Scientists และ Data Engineers ที่มีความรู้เฉพาะสาขาวิชาต่างๆ เพื่อสามารถตอบโจทย์ปัญหาของวงการธุรกิจที่หลากหลาย

เกี่ยวกับผู้บรรยาย

รศ.ดร.ธีรณี อจลากุล – ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการวิเคราะห์ข้อมูล การประมวลผลคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง และการพัฒนาซอฟแวร์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองศาสตราจารย์และผู้อำนวยการฝ่านวิชาการของศูนย์ BX และยังดำรงตำหน่งคณะกรรมการของศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ(NECTEC)อีกด้วย

ในช่วง 14 ปีที่ผ่านมาท่านมีประสบการณ์ทำงานในธุรกิจไอทีและการศึกษาทั้งในประเทศสหรัฐอมริกาและประเทศไทย และมีผลงานตีพิมพ์ ทั้งหนังสือเรียน วารสาร และเอกสารการประชุมทางวิชาการมากมาย รวมไปถึงการมีส่วนร่วมในโปรเจคการวิเคราะห์ข้อมูล และโปรเจคการพัฒนาซอฟแวร์ ในองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน นอกจากนั้นยังได้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาให้กับหลายองค์กรของรัฐ

Nicolas WalkerSenior Solution Architect ของ NVIDIA เขาดูแลลูกค้าฝั่งเอเชียตะวันออกฉียงใต้ ในส่วน Data Centre และ Workstation solutions ในขอบเขตของ High Performance Computing, Deep Learning, Virtualised Desktops และ  Professional Graphics ก่อนเข้ามาร่วมงานกับ NVIDIA ในเดือนกุมพาพันธ์ 2016 นิโคลัสทำงานที่ IBM และ Lenovo มากว่า 15 ปี ในตำแหน่ง Solution Architect ดูแลในส่วน Enterprise Infrastructure และ HPC โดยเฉพาะ ก่อนจะย้ายมาสิงคโปร์ เขาเคยประจำอยู่ที่อิตาลี สก็อตแลนด์ และมาเลเซียมาก่อน โดยเขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีเกียรตินิยมด้านวิศวกรรมซอฟแวร์

ดร. Ettikan Kandasamy KaruppiahDirector of Developers Ecosystem ของ NVIDIA ภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นักประดิษฐ์นักวิจัยและผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยี GPU สำหรับ R & D และความต้องการด้านการแก้ปัญหาซอฟต์แวร์

เขามีประสบการณ์ตรงและมีความหลงใหลในการวิจัยด้านคอมพิวเตอร์ / ซอฟต์แวร์ ครอบคลุมการออกแบบและการพัฒนาตามความต้องการอย่างครบวงจร นอกจากนี้เขายังได้รับการตีพิมพ์และเผยแพร่ หนังสือ สิทธิบัตร และ software libraries จากผลงานของเขาเป็นจำนวนมาก

Tags:


Top