G-Able ชู Hybrid Cloudเชื่อมโยงทุกองค์กรเพื่อตอบรับกับยุค Digital Transformation

G-Able ชู Hybrid Cloudเชื่อมโยงทุกองค์กรเพื่อตอบรับกับยุค Digital Transformation

โลกในยุค Digital Transformation นี้ ไม่พูดถึงระบบ Cloud Computing (คลาวด์) ก็คงไม่ได้ เพราะเพื่อให้สามารถก้าวทันกับคู่แข่งขันในตอนนี้ การมีระบบคลาวด์เพื่อสนับสนุนกลยุทธ์ขององค์กรก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญ

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา บริษัท จีเอเบิล จำกัด (G-Able) ผู้นำด้าน Digital Transformation Agent และผู้ให้บริการ Cloud Solutions แบบครบวงจร เล็งเห็นถึงความสำคัญของการมีระบบคลาวด์ในทุกองค์กรเพื่อผลักดันให้ทุกองค์กรก้าวสู่ยุค Digital Transformation อย่างมีประสิทธิภาพ จึงได้จับมือร่วมกับ Microsoft (Thailand) และ Hewlett Packard Enterprise จัดงานภายใต้คอนเซปต์ “Driver for Hybrid Cloud Revolution” โดยตัวชูหลักของเราคือ Hybrid Cloud Solutions จาก Microsoft Azure

สำหรับ Microsoft Azure คือ ระบบ Public Cloud จาก Microsoft และยังมี Microsoft Azure Stack เป็นระบบ Private Cloud ร่วมกับ HPE ProLiant for Azure Stack จาก Hewlett Packard Enterprise ที่จะทำให้ Data Center ขององค์กรกลายเป็น Hybrid Cloud ได้อย่างง่ายได้ เพราะในโลกปัจจุบัน การทำคลาวด์แบบไฮบริดจะช่วยลดต้นทุนได้ดีที่สุดและเหมาะกับองค์กรที่มีการทำระบบ Private Cloud อยู่แล้วและต่อยอดไปยัง Hybrid Cloud เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพองค์กรอย่างเต็มกำลัง

ซึ่งภายในงานยังมีการสาธิตถึงการทำระบบคลาวด์โซลูชัน เพื่อให้ลูกค้ามองเห็นทิศทางว่าองค์กรของท่านเหมาะกับระบบคลาวด์รูปแบบใด ทั้งนี้ G-Able มีเหล่าทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมนำเสนอ และคอยให้คำแนะนำลูกค้าทุกท่านอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ไปก้าวสู่ Digital Transformation ด้วยวิธีที่ง่ายกว่า แต่ยังคงประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ G-Able ยังสามารถรองรับลูกค้าได้ทั้งองค์กรที่มีความต้องการใช้งานคลาวด์ขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรที่ต้องการใช้คลาวด์ขนาดใหญ่ ลูกค้าทุกท่านจึงมั่นใจได้ว่าการทำระบบคลาวด์จึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

(เรียงจากซ้ายไปขวา: คุณนพพล เจริญเฟื่องฟู Solution Consultant จาก G-Able, คุณธนากฤต รุ่งฉัตรกมล Solution Consultant จาก G-Able, คุณบดินทร วังอภัย Presales – Azure Stack & Hyperconverged จาก Hewlett Packard Enterprise, คุณประพันธ์ศักดิ์ ประไพวงษ์ Hybrid IT Specialist จาก Hewlett Packard Enterprise, คุณแพรวแพร คงเสรี Assistant General Manager จาก G-Able | Mverge, คุณธีระพงษ์ จันทร Solutions Architect Manager จาก G-Able, คุณนที วิวัฒน์โชติพร Senior Solutions Specialist จาก G-Able, คุณธนัช กิติประเสริฐ Microsoft Consumption Management จาก G-Able | Mverge, คุณรวีโรจน์ วัฒนากิจพานิช Marketing Associate จาก G-Able | Mverge)         

Solutions:

Microsoft Azure

เป็น Cloud Platform ของ Microsoft ที่เปิดกว้างและมีความยืดหยุ่นสูงเพื่อทำหน้าที่เป็นรากฐานสำหรับการติดตั้ง รวมถึงการจัดการใช้โซลูชันที่ใช้งานบนคลาวด์พร้อมรองรับการใช้งานในรูปแบบ IaaS (Infrastructure as a Service), PaaS (Platform as a Service), SaaS (Software as a Service) ซึ่งเป็นคลาวด์ที่เหมาะกับทุกองค์กรตั้งแต่ Startup ไปจนถึงองค์กรระดับ Enterprise เพื่อมุ่งเน้นให้ทุกองค์กรหันมาใช้คลาวด์ได้อย่างเต็มที่เพื่อลดในเรื่องของ IT Disruptive ที่กำลังจะเกิดขึ้น ซึ่ง Feature เด่นของ Microsoft Azure มีดังนี้

 1. ตอบโจทย์ธุรกิจด้วยเครื่องเวอร์ชวลบนระบบคลาวด์
  1. ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านล่างดูแลและบำรุงรักษา
  2. เพิ่ม/ ลด ขนาดหรือสเปคได้ตามความต้องการใช้งาน
  3. เป็นเครื่องเซิร์ฟเวอร์ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย
  4. สามารถเข้าถึงได้จากทุกที่ และทุกเวลา
  5. ในใจกับความปลอดภัยและ SLA 99.95%  
 2. ตอบโจทย์ธุรกิจด้วยการจัดเก็บข้อมูลบนระบบคลาวด์
  1. ประสิทธิภาพและความสามารถในการปรับขนาดได้และมีความยืดหยุ่น
  2. ลดภาระการจัดเก็บงานไปยังคลาวด์โดยอัตโนมัติ
  3. ซื้อพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลเมื่อมีความจำเป็นที่เพิ่มขึ้น
  4. ย้ายข้อมูลที่ไม่ได้ใช้งานแล้วและสำรองข้อมูลไปยังพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์
 3. ตอบโจทย์ธุรกิจด้วยเว็บไซต์
  1. รองรับภาษา .NET, PHP, Java, Python, Ruby, iOS, Android, Windows
  2. รองรับการปรับแต่งและการตั้งค่าชื่อโดเมน
  3. มาพร้อมกับ FTP, Git, TFS และ Web Deploy ที่มีให้อยู่แล้ว
  4. Load Balance ได้สูงสุด 500 เว็บไซต์

 

Microsoft Azure Stack และ HPE ProLiant for Microsoft Azure Stack

Microsoft Azure Stack ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการทำ Hybrid Cloud ภายในองค์กรได้ โดยรองรับการสร้างคลาวด์แอปพลิเคชัน (Cloud Application) หรือการทำ Edge Computing, ที่ต้องมีการปรับแต่งให้เหมาะสมกับแต่ละองค์กร ซึ่ง G-Able ได้ร่วมกับ HPE (Hewlett Packard Enterprise) ร่วมนำเสนอ HPE ProLiant for Microsoft Azure Stack มาช่วยให้องค์กรที่ต้องการสร้าง Hybrid Cloud ด้วยเทคโนโลยีของ Microsoft Azure นั้นกลายเป็นเรื่องง่าย! โดยจะมี 5 เหตุผลที่ทำให้ HPE ถือเป็น The Best Choice สำหรับโซลูชั่น Microsoft Azure Stack

 1. โซลูชันที่สร้างทางเลือกได้มากที่สุด

HPE ProLiant สำหรับ Microsoft Azure Stack ให้คุณสามารถกำหนด หรือสร้างทางเลือกต่างๆ ได้มากกว่าโซลูชันอื่นในท้องตลาด คุณจึงสามารถเลือก:

 • ชนิดของหน่วยประมวลผลที่เหมาะสมกับงาน
 • หน่วยความจำอย่างที่ตองการ
 • ความจุของเนื้อที่จัดเก็บข้อมูล
 • การสนับสนุนสวิตช์เครือข่าย แหล่งจ่ายไฟ และตู้แร็กของบริษัทอื่น

ด้วยทางเลือกต่างๆ ที่ยืดหยุ่น คุณจึงมั่นใจได้ว่า HPE ProLiant สำหรับ Microsoft Azure Stack เหมาะกับระบบแวดล้อมของคุณที่มีอยู่รองรับได้ตั้งแต่ 4 ถึง 12 โหนดในคราวเดียว (ไม่จำเป็นต้องเพิ่มทีละสี่โหนดต่อบล็อก)

 1. ความจุสูงสุดด้วยประสิทธิภาพเต็มพลัง

ด้วยการออกแบบที่เหนือใคร HPE ProLiant สำหรับ Microsoft Azure Stack สามารถใส่ RAM ได้ 768 GB ที่ความเร็วเต็ม 2400 MHz และเพิ่มประสิทธิภาพแบนด์วิดธ์ของหน่วยความจำได้ถึง 28% เมื่อเทียบกับโซลูชันอื่นที่ความจุเดียวกัน จึงรองรับโหลดงานของคุณได้มากกว่าและเร็วกว่า 

 1. จ่ายเท่าที่ใช้ด้วย HPE Flexible Capacity

ลดต้นทุนกับการลงทุนแบบคลาวด์โดยใช้โมเดลที่คิดตามการใช้จริง  HPE Flexible Capacity ทำให้คุณมีคลาวด์อย่างที่ต้องการ รวมทั้ง:

 • การปรับขยายอย่างฉับไว
 • ต้นทุนที่แปรผันตามปริมาณการใช้งาน
 • ไม่มีค่าใช้จ่ายก้อนโตในครั้งแรก
 • บริการสนับสนุนระดับองค์กร
 • เรียกเก็บเงินรายเดือน

มีแต่ HPE เท่านั้นที่ให้คุณมีระบบไอทีสำหรับ Azure Stack ที่คิดค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริง

 1.  ผู้เชี่ยวชาญกว่าสี่พันคนที่ช่วยคุณปรับใช้งานอย่างมั่นใจ

ผู้เชี่ยวชาญของ HPE กว่า 4,000 คนที่ผ่านการอบรม Azure และไฮบริดคลาวด์พร้อมตอบคำถามเพื่อให้บริการคุณเมื่อต้องการ ซึ่งสามารถ:

 • ช่วยคุณพัฒนากลยุทธ์การใช้ไฮบริดคลาวด์ที่เหมาะสมกับองค์กร
 • ให้บริการระดับมืออาชีพที่ตรงกับการใช้งานจริง การออกแบบ และการพัฒนาของคุณ
 1. ทดลองก่อนซื้อ

ขอทดลองใช้ Azure Stack เพื่อเร่งเวลาในการส่งมอบคุณค่า โดยติดต่อ HPE-Microsoft Innovation Center ศูนย์ความร่วมมือระหว่าง HPE กับ Microsoft ที่มีผู้เชี่ยวชาญด้านไฮบริดคลาวด์และ Azure พร้อมช่วยเหลือคุณในเรื่อง:

 • ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ Azure Stack ล่าสุดและฮาร์ดแวร์ของ HPE
 • การพัฒนาระบบเพื่อพิสูจน์แนวคิด
 • การทดสอบกรณีการใช้งานจริงของคุณ

 

Partners:

G-Able กับ Hewlett Packard Enterprise
Hewlett Packard Enterprise ผู้นำและผู้เชี่ยวชาญด้าน Enterprise IT Infrastructure, Cloud computing อีกหนึ่งพาทเนอร์รายสำคัญ ร่วมมือกับ G-Able ที่พร้อมให้คำปรึกษา ช่วยธุรกิจของท่านในทุกเรื่องที่เกี่ยวกับการทำ Cloud Solutions เพื่อร่วมต่อยอดธุรกิจ ลดต้นทุนในการบริหารจัดการ และสร้างกำไรมหาศาลแก่องค์กรของท่าน

 

G-Able | Mverge กับ Microsoft
G-Able | Mverge (เอ็มเวิร์จ) บริษัทในเครือ G-Able ผู้ให้บริการเกี่ยวกับ Microsoft Solution และเป็น Microsoft Partner รายใหญ่ระดับประเทศ โดย Mverge ร่วมกับ Microsoft คอยช่วยเหลือและให้บริการเกี่ยวกับ Microsoft Solutions แก่ทุกองค์กร เพื่อนำเสนอนวัตกรรม และความพึงพอใจให้กับลูกค้าอย่างสูงสุดTop