G-Able สนันสนุนงานนวัตกรรมระดับโลกในงาน MIT Global Startup Workshop 2018 พร้อมเดินหน้าผลักดันกลุ่มสตาร์ทอัพและ Digital Ecosystem

G-Able สนันสนุนงานนวัตกรรมระดับโลกในงาน MIT Global Startup Workshop 2018 พร้อมเดินหน้าผลักดันกลุ่มสตาร์ทอัพและ Digital Ecosystem

G-Able เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของผู้สนับสนุนในงาน MIT Global Startup Workshop (GSW) 2018 จากความร่วมมือระหว่าง สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์, MIT GSW และ MIT Association of Thailand ระหว่างวันที่ 26-27 มีนาคม 2561 ณ Centara Grand and Bangkok Convention Center, Central World และวันที่ 28 มีนาคม 2561 ณ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์

โดยในงานได้รวมเอาสุดยอดผู้เชี่ยวชาญจาก MIT และบริษัทชั้นนำในไทย มาร่วมแชร์ความรู้ใน Panel Discussion และ Workshop ด้วยหัวข้อที่น่าสนใจมากมายและมีการออกบูธแสดงนวัตกรรม เทคโนโลยีกันอย่างครบครัน

บรรยากาศ Panel Discussion

G-Able ได้นำโซลูชัน Digital Marketing  ไปร่วมออกบูธภายในงานและได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานอย่างมาก ซึ่งประกอบไปด้วย

  • CRM Marketing Automation เทคโนโลยีที่ช่วยองค์กรให้สามารถทำการตลาด เจาะกลุ่มเป้าหมายได้อย่างอัตโนมัติและวัดผลได้
  • High Performance Website สร้างเว็บไซต์อย่างมีคุณภาพ ประมวลผลรวดเร็ว พร้อมการดีไซน์ที่ล้ำสมัยและตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกกลุ่ม
  • Digital Marketing Campaign ให้บริการการทำการตลาดผ่านสื่อดิจิตอลและการออกแบบกลยุทธ์ทางออนไลน์ต่าง ๆ เพื่อสร้างการรับรู้ของสินค้าและช่วยเพิ่มยอดขายให้กับลูกค้า
  • BI Data Virtualization การให้บริการเทคโนโลยี Tableau, Power BI, และ Google Data Studio เพื่อให้สามารถเจาะลึกข้อมูลธุรกิจได้มากยิ่งขึ้น
  • Creative Design Service ให้บริการปรึกษาและออกแบบสื่อดิจิทัล UX, VDO และสื่อกราฟิกต่าง ๆ สำหรับแคมเปญมาร์เก็ตติง
  • BRIAN

แพลตฟอร์มวิเคราะห์ Digital Marketing ที่ครบทั้ง 4 มิติ  ประกอบด้วย

Website Analytics วิเคราะห์เว็บไซต์ของตัวเองและคู่แข่ง บอกอันดับเว็บไซต์ในไทยและต่างประเทศ

Ads Analytics & Explorer วิเคราะห์การทำโฆษณา เน้นที่มีการจ่ายเงิน ดูความเคลื่อนไหวแบบ Real Time ของทั้ง Facebook และ Google ทั้งบริษัทตนเองและคู่แข่ง

Public Relation Analytics ติดตาม วิเคราะห์ผลลัพธ์และประสิทธิภาพการทำประชาสัมพันธ์ช่องทางออนไลน์ของตัวเองและคู่แข่ง

Social & Content Analytics เก็บข้อมูลจาก Facebook Page, Instagram, Youtube, Twitter, Pantip, Influencer ต่าง ๆ และพื้นที่สาธารณะอื่น ๆ รวมประมาณ 100 แหล่ง เปรียบเทียบกับคู่แข่ง

ในคืนวันที่ 27 มีนาคม 2561 คุณปาจรีย์ แสงคำ ประธานบริหารกลุ่มงานโซลูชันทางธุรกิจและบริการ กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในงาน VIP Dinner เกี่ยวกับวิสัยทัศน์ของจีเอเบิลต่อการสนับสนุนนวัตกรรมและเทคโนโลยีในไทย และการสนับสนุนกลุ่มธุรกิจ Startup

(คุณปาจรีย์ แสงคำ ประธานบริหารกลุ่มงานโซลูชันทางธุรกิจและบริการ กลุ่มบริษัทจีเอเบิล)

คุณปาจรีย์ได้กล่าวถึงความยินดีที่ได้เข้าร่วมงาน พบปะกับบริษัทชั้นนำ และร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับนักคิด นักปฏิบัติและผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีในหลากหลายสาขา เพื่อมุ่งไปสู่แนวทางที่จีเอเบิลจะสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงในอนาคตไปด้วยกันผ่านทาง Accelerator, Digital Builder และ Digital Partnership

ชื่อจีเอเบิล (G-Able) อาจไม่คุ้นหูกันนัก แต่เราคือบริษัทไอทีและดิจิทัลโซลูชันที่ให้บริการธุรกิจแบบ B2B มากว่า 3 ทศวรรษ ตั้งแต่การให้บริการทางด้านระบบ Infrastructure, Clouds, Cybersecurity, Big Data ไปจนถึง Digital Marketing ซึ่งอยู่เบื้องหลังเทคโนโลยีของบริษัทมากมาย โดยที่คนไทยก็อาจไม่รู้ตัวว่ากำลังใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของจีเอเบิลอยู่ทั้งทางตรงและทางอ้อม” คุณปาจรีย์กล่าว

อย่างไรก็ตาม จีเอเบิลก็ผ่านการ Disrupt มาหลากหลายรูปแบบเฉกเช่น บริษัทเทคโนโลยีอื่น ๆ สิ่งที่เราเรียนรู้คือ ‘Never Stop To Adapt’ หรืออย่าหยุดที่จะปรับตัว แต่เราก็ไม่ได้เดินเพียงลำพัง เรายังมีพาร์ทเนอร์ระดับโลกมากมายกว่า 50 บริษัทเทคโลยีชั้นนำ

ซึ่งมาช่วยให้การบริการของเราเต็มไปด้วยประสิทธิภาพและได้รับความเชื่อมั่นมาจนถึงทุกวันนี้ ในฐานะที่เราเรียกตัวเองว่า Digital Transformation Agent เราเดินหน้านำวิสัยทัศน์ของเราที่จะช่วยเหลือธุรกิจอื่น ๆให้อยู่รอดในยุคที่มีการเปลี่ยนแปลง”

ในด้านการสนับสนุน Startup และนวัตกรรม เราก็มีโปรแกรม Code Their Dreams ที่ผลักดันเด็กให้เรียนรู้การ Coding เพื่อปั้นอนาคตเด็กไทยให้มีความรู้ทางด้านเทคโนโลยีมากขึ้น

(โปรแกรม Code Their Dreams)

นอกจากนี้ เรายังสนับสนุน Startup รุ่นใหม่ร่วมกับพันธมิตรอย่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ในการสนับสนุนด้านเงินทุนและการให้คำปรึกษาเพื่อต่อยอด Startup ให้เกิดเป็นบริษัท และหนึ่งใน Startup ที่ปัจจุบันได้เติบโตเป็นบริษัทโดยสมบูรณ์แล้ว คือ InsightEra บริษัทผู้พัฒนาแอปพลิเคชัน BRIAN ซึ่งเป็น Marketing Analytics ครบทั้ง 4 มิติ ทั้งวิเคราะห์เว็บไซต์ โฆษณา PR และ Social Analytics”

(ทีม InsightEra จากเวที Imagine Cup สู่ บริษัท Joint Venture กับ G-Able)
นี่เป็นส่วนหนึ่งของตัวอย่างที่จีเอเบิลได้สนับสนุน Startup และเรายังคงเปิดรับธุรกิจ Statup ที่น่าสนใจใหม่ ๆ และพันธมิตรทางธุรกิจและเทคโนโลยีมาเสริมสร้าง Digital Economy ไปด้วยกัน” - คุณปาจรีย์กล่าว

(ซ้าย คุณปาจรีย์ แสงคำ ขวา Mr. Dean Outerson, หัวหน้าแผนกการตลาดและการสื่อสารสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์)
(ซ้าย คุณพารณ อิศรเสนา ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ และคุณคุณปาจรีย์ แสงคำ)
(คุณปาจรีย์ถ่ายภาพร่วมกับตัวแทนสปอนเซอร์จากบริษัทชั้นนำ)

G-Able ยินดีที่ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน MIT Global Startup Workshop 2018 ที่ในปีนี้ได้มาจัดที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก เพื่อสนับสนุน Startup ให้มีองค์ความรู้ทัดเทียมในระดับสากล

เกี่ยวกับ G-Able

G-Able คือบริษัทผู้พัฒนา, ติดตั้งจนถึงให้บริการด้านระบบ IT และ Digital ในไทย ซึ่งเป็นพันธมิตรกับบริษัทชั้นนำระดับโลกในด้าน modern digital solutions, enterprise business solutions และ IT infrastructure solutions โดยมีกลุ่มลูกค้าซึ่งเป็นองค์กรชั้นนำในภาคเอกชนและรัฐบาล
www.g-able.com
inquiry@g-able.com
โทร 02-781-9333Top