จีเอเบิล กระตุ้นใช้ iON GO (ไอออน โก) แอปพลิเคชัน ช่วยขับขี่ปลอดภัย อุ่นใจช่วงสงกรานต์

จีเอเบิล กระตุ้นใช้ iON GO (ไอออน โก) แอปพลิเคชัน ช่วยขับขี่ปลอดภัย อุ่นใจช่วงสงกรานต์

ตลอดการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มักจะเกิดการจราจรติดขัด และเกิดอุบัติเหตุทางท้องถนนเป็นประจำทุกปี ข้อมูลจากศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์
ในปี พ.ศ.2561 พบว่า มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นรวม 3,724 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 418 คน บาดเจ็บ 3,897 คน สาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือ การขับรถเร็ว และเมาแล้วขับ สิ่งนี้เองเป็นเหตุให้ ทั้งภาครัฐและเอกชน ต่างพยายามรณรงค์ให้ทุกคนใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เพื่อลดความสูญเสียลง

บริษัท จีเอเบิล จำกัด ผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างครบวงจร เป็นอีกหนึ่งองค์กรที่เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จึงได้พัฒนา แอปพลิเคชัน iON GO (ไอออน โก)  ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดปัญหาการเดินทางบนท้องถนน โดยเป็นแอปฯอัจฉริยะบนมือถือที่จะประเมินความปลอดภัยในการขับขี่ของผู้ใช้งาน และแสดงผลออกมาในรูปแบบของคะแนนการขับขี่ ที่เป็นไปตามกฎจราจร

นายปวรุตม์  เลียวรักษ์โอฬาร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด iON GO (ไอออน โก) บริษัท จีเอเบิล จำกัด กล่าวว่า “ทางบริษัทฯได้นำเทคโนโลยีที่มีความชำนาญเข้ามาช่วยลดปัญหาการจราจร ภายใต้แนวคิด “การสร้างสรรค์สังคมที่ดีกว่า (Better Society) เพื่อคุณภาพชีวิตของนักเดินทาง(Quality of life) ส่งเสริมการขับขี่ที่ปลอดภัย และความเท่าเทียมกันในสังคม (Fair Economy)”

หลักการทำงานของ ไอออน โก คือการนำฐานข้อมูลแผนที่ออนไลน์ และระบบ GPS มาวิเคราะห์ติดตามความเร็วของการขับขี่ อัตราเร่ง อัตราเบรก สามารถแจ้งเตือนผู้ขับขี่ได้ว่าบริเวณไหนเป็นเขตชุมชน และแอปฯ ยังรู้ด้วยว่าผู้ขับขี่มีพฤติกรรมการใช้มือถืออย่างไร ในระหว่างขับรถ และจะมีข้อมูลสรุปผลการขับขี่ไว้ให้ผู้ใช้งานสามารถดูพฤติกรรมย้อนหลังได้ตลอดเวลา

 

ปัจจุบัน ทางบริษัทฯได้ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ อาทิ สสส. ททท. มูลนิธิเมาไม่ขับ รฟม. กรมตำรวจ และ iTIC ผนึกกำลังส่งเสริมให้ประชาชนใช้ แอปฯ ไอออน โก เพื่อลดอุบัติเหตุ บนท้องถนน และมีวินัยในการขับขี่มากขึ้น นอกจากทุกคนมีส่วนร่วมลดอุบัติเหตุแล้ว ผู้ขับขี่จะได้คะแนนในแต่ละวัน จากการขับรถอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพื่อสะสมเป็นไอออนคอยน์ นำไปแลกสิทธิประโยชน์และของรางวัล จากร้านค้าและบริการชั้นนำที่ร่วมรายการ ไม่ว่าจะเป็น ชานมไข่มุก กาแฟ Gift Voucher ประกันภัยและอื่นๆอีกมากมาย

พิเศษสำหรับช่วงเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ ไอออน โก ได้ออก 2 แคมเปญใหญ่ เอาใจนักเดินทาง นั่นคือ “iON Lotto” โดย ทุกๆ 10 ไอออนคอยน์ สามารถแลก Lotto ได้ 1 ใบ ลุ้นรับ iPhone XR ตั้งแต่ 8 เมษายน
– 16 พฤษภาคม 2562 และ แคมเปญ “สงกรานต์ปลอดภัย ขับรถเปิดใช้ไอออนโก” โดยผู้ขับขี่ที่มีคะแนนสะสม เกิน 4,500 คะแนน มีสิทธิ์ลุ้นรับ Gift Voucher มูลค่า 500 บาท เริ่มตั้งแต่ 12-17 เมษายนนี้ นอกจากนี้ จีเอเบิล ยังได้ร่วมมือกับ กรมทางหลวงในการแจ้งจุดบริการประชาชนของตำรวจ ผ่านแอปฯ ไอออน โก เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนตลอดวันหยุดยาวอีกด้วย

ผู้สนใจสามารถดาวโหลด แอปฯ iON GO (ไอออน โก) ได้ฟรี! ทาง Google Play และทาง AppStore
หรือสอบถามข้อมูลได้ที่แฟนเพจ iON GO (ไอออน โก)   https://www.facebook.com/iONgoApp/
หรือ Line@: @iONGO

—————————————————

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

คุณอภิญญา ตั้งปภาวิชญ์ Tel:081-592-8241 E-mail : Apinya.t@g-able.com
คุณอาจรีย์ สุวรรณกูล Tel:086-985-0044 E-mail: Arjaree.s@g-able.com



Top