จัดการข้อมูลในองค์กรโดยไม่จำเป็นต้องสร้าง Big Data พร้อมนำเสนอข้อมูลให้ปัง ด้วย Tableau l Denodo

จัดการข้อมูลในองค์กรโดยไม่จำเป็นต้องสร้าง Big Data พร้อมนำเสนอข้อมูลให้ปัง ด้วย Tableau l Denodo

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ที่ผ่านมา บริษัท จีเอเบิล จำกัด จับมือพันธมิตร อย่าง  Tableau และ  Denodo ซึ่งทั้งสองพันธมิตรต่างเป็นผู้นำด้าน  Data analytic  ภายใต้ชื่องาน  G-Able l Tableau l Denodo : ACCELERATE SELF-SERVICE ANALYTICS WITH DATA VIRTUALIZATION AND VISUALIZATION  ในรูปแบบ Webinar ผ่านทาง  bright talk โดยเน้นในเรื่องของ  Data Virtualization  คือเทคโนโลยีที่ช่วยให้องค์กรสามารถจัดการข้อมูลเข้าสู่ศูนย์กลางได้ทั้งหมด ทำให้องค์กรนำข้อมูลมาใช้งานได้โดยไม่จำเป็นต้องสร้าง Big Data หรือ Data Warehouse จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายภายในองค์ของได้และมีประสิทธิภาพ ส่วน Visualization การนำเสนอภาพข้อมูลหรือการนำเสนอข้อมูลเชิงกราฟิก โดยเน้นเรื่องการสื่อสารและการนำเสนอแบบอนิเมชั่น เพื่อให้ข้อมูลมีความน่าสนใจและเข้าใจง่ายมากขึ้น ซึ่งทั้ง 2 solutions นี้เป็น solution ที่ตอบโจทย์หลายๆ องค์กร ทั้งองค์กรขนาดกลางและขนาดใหญ่

ในส่วนวิทยากรผู้ให้ความรู้นั้น บริษัท จีเอบิล จำกัด บรรยายในหัวข้อ G-ABLE & Introduction to Denodo พูดเกี่ยวกับ Data Virtualization การใช้ข้อมูล มีการนำ platform  มาช่วย รวมถึงระบบหลังบ้านเพื่อให้รองรับระบบหน้าบ้าน โดยคุณณรงค์ฤทธิ์ มโนมัยพิบูลย์ Senior Vice President  ส่วนงาน Data and Analytic Division  ส่วนทาง Tableau นำเสนอเรื่องเทคโนโลยีใหม่ๆ และเล่าเรื่องของ platform เรื่อง tools ในการวิเคราะห์ข้อมูลที่นำมาใช้ รวมถึงการทำ software deployment ด้วย โดยคุณแทมมี่ พันธ์ช่วย Lead Solution Engineer จาก Tableau Thailand and Southeast Asia และทาง Denodo ได้นำเสนอเรื่องของ Use Cases and Benefits  โดย Mr. Alex Hoehl: Consultant  โดยมีผู้แสดงความสนใจมาเข้าร่วมกิจกรรมนี้เป็นจำนวนมาก

G-ABLE พร้อมให้บริการและคำปรึกษาให้ทุกธุรกิจ
เพื่อเตรียมความพร้อมขับเคลื่อนองค์กรสู่ยุคดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ
สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชั่น Tableu I Denodo สามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญจาก G-Able เพื่อขอรับคำปรึกษาฟรี
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 06-5719-3851 (K.สุชญา)
หรือ suchaya.t@g-able.com

G-Able  คือผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างครบวงจร มีทั้งบุคลากรที่เชี่ยวชาญและพร้อมที่จะให้บริการลูกค้าทุกๆ ภาพส่วนไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจธนาคาร ธุรกิจคมนาคม ธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เราพร้อมให้คำปรึกษาและบริการด้าน Solution ต่างๆ ให้กับองค์กรของคุณ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในการเป็นสุดยอดด้านไอทีชั้นนำของประเทศ ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจทุกคุณ ให้ก้าวสู่ความสำเร็จขององค์กร

Tableau มีความชำนาญในเรื่องของ แพลตฟอร์มการวิเคราะห์ ระบบ Business Intelligence และ Data Analytics ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถเข้าถึงและวิเคราะห์ข้อมูลใน SQL Database ขององค์กรได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย พร้อมแสดงผลได้ในตัวด้วยตัวคุณเอง

 Denodo  มีความชำนาญเรื่องของ Data Virtualization โดยช่วยเรื่องของการเข้าถึงข้อมูลแบบบูรณาการแบบเรียลไทม์ แหล่งข้อมูลที่หลากหลายขององค์กรโดยไม่ต้องทำซ้ำข้อมูลใด ๆ นำเสนอการเข้าถึงข้อมูลที่มีโครงสร้างและไม่มีโครงสร้างอย่างกว้างขวางที่สุดในองค์กรข้อมูลขนาดใหญ่และแหล่งข้อมูลบนคลาวด์ทั้งแบบแบตช์และเรียลไทม์ซึ่งเกินความต้องการด้านประสิทธิภาพขององค์กรที่ใช้งานข้อมูลจำนวนมากTop